Dịch vụ khác

1. Dịch vụ ca múa dân tộc

Đến Mai Châu du khách ngoài việc tham quan bản và các điểm du lịch như: Hang Chiều, Chợ Mai Châu, bản Coom Coom… thì việc được thưởng thức các điệu múa của các chàng trai cô gái Thái nơi này là điểm nhấn trong cuộc hành trình thăm quan khu du lịch Mai Châu nói riêng và du lịch Tây Bắc nói chung.

mua-dan-toc-tai-mai-chau-hoa-binh

Để có thể xem một đội văn nghệ biểu diễn cho đoàn thì việc đặt dịch vụ trước khi lên là điều nên làm bởi lẽ cứ mỗi cuối tuần thì bản Lác – Mai Châu lại có một số lượng khách rất đông lên thăm quan và sử dụng dịch vụ này, do vậy khi có ý định xem hoặc đặt cho đoàn bạn nên đặt trước với chúng tôi để có thể sắp xếp đoànvăn nghệ phục vụ cho du khách. Thông thường buổi biểu diễn thường diễn ra vào buổi tối cùng với những đồng lửa trại rực rỡ cả du khách và đoàn văn nghệ sẽ hòa mình vào các điệu múa cùng vui chơi, cùng nắm tay nhau và cùng bên nhau uống những ly rượu cần do người dân bản tự làm từ lúa nếp nương.

mai-chau-mua-quat-tai-ban-lac

Thời gian cho buổi biểu diễn thường kéo dài khoảng 2 tiếng với một đội văn nghệ khoảng 10 người. Với các tiết mục như: Hát, múa khăn, múa xòe, múa quạt,múa bông,múa chá chiêng, múa H.mong, múa dao, múa tình ca tây bắc, nhẩy sạp…

Nơi tổ chức này thông thường là bãi sân của bản cách nhà sàn khoảng 200m hoặc cũng có thể tổ chức ngay tại nhà sàn nếu đoàn yêu cầu, tuy nhiên tại nhà sàn thì sẽ không đốt lửa trại được.

mai-chau-mua-van-nghe

Điệu múa sạp với du khách nước ngoài

----------------------------------------*****--------------------------------------

2. Dịch vụ cho thuê xe đạp tại Mai Châu

Do nhu cầu đi lại thăm quan ngày càng cao tại Mai Châu hiện nay, một bộ phận khách du lịch không nhỏ đã đến và khám phá Mai Châu. Ngoài việc thăm quan tại bản Lác thì các du khách còn muốn khám phá các điểm du lịch khác quanh bản với bán kính trên dưới vài km.

Do vậy để đi bộ tới các điểm đó thì rất mệt cũng như mất không ít thời gian, các loại phương tiện khác lại khá bất tiện khi tham gia giao thông trong khu vực này. Do hiện nay tại bản Lác có nhiều chủ nhà sàn cho thuê xe để phục vụ đi lại trong ngày của du khách trong đó chủ yếu là xe đạp, với một chiễ xe đạp bạn có thể đi lại quanh bản cũng như các điểm du lịch gần bản Lác mà không mất quá nhiều thời gian của bạn.

mai-chau-cho-thue-xe-dap-gia-re

Dịch vụ cho thuê xe đạp cho khách du lịch tại bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình

Đặc biệt giá thuê xe đạp ở đây cũng rất mềm chỉ từ 30.000 vnd / 1 xe theo giờ và nếu bạn muốn thuê cả ngày thì giá thuê xe khoảng 80 đến 90.000 vnd/ 1 xe.

Xe đạp giúp bạn vừa thong thả ngắm cảnh núi rừng nơi đây lại vừa không sợ giao thông mất an toàn vì xe đạp là phương tiện gần như dễ dàng sử dụng nhất so với các loại phương tiện giao thông khác. Không chỉ khách Việt Nam mà khách nước ngoài khi đến đây cũng rất thích tự đạp xe khám phá nơi này.

Một số thông tin khác: Đến Mai Châu ngoài thuê xe đạp và xe máy ra các bạn nếu muốn an toàn hơn và đi xa hơn có thể gọi Taxi Mai Châu một hãng taxi nhỏ nhưng phục vụ khá chuyên nghiệp ở đây, các lái xe thông thạo đường đi và rất thật thà, giá xe được niêm yết nên khá yên tâm.

cho-thue-xe-dap-tai-mai-chau

Nhà sàn Mai Châu – cho thuê xe đạp cho khách nước ngoài

Chúc các bạn có những chuyến đi du lịch vui vẻ.

----------------------------------------*****--------------------------------------

3. Dịch vụ đốt lửa trại tại Mai Châu

Sau một ngày thăm quan Mai Châu tối đến bên chum rượu cần cũng bạn bè hát những bài hát yêu thích, nói những câu chuyện vui vẻ và nhâm nhi mấy chén rượu cần cùng với một đống lửa trại cháy bùng thì thật là hạnh phúc biết bao.

Đến Mai Châu thì phải đến 90% các đoàn đều tham gia vào hoạt động lửa trại một phần vì không gian thích hợp cho vui chơi, và một phần hoạt động này thường nằm trong các chương trình du lịch của Mai Châu và điều đặc biệt hơn nữa là giá thành này lại khá phù hợp cho các đoàn du bạn là học sinh hay sinh viên.

mai-chau-dich-vu-lua-trai

Làm một phép so sánh nếu đốt lửa trại một đêm ở Thiên Cầm tại khu nghỉ dưỡng bạn mất khoảng 1,800,000 cho một đêm thì ở đây với chi phí 350.000 bạn đã có được một đêm lửa trại ý nghĩa với số lượng củi nhiều. bạn và cả đoàn có thời gian ngồi nướng những món ăn khoái khẩu như ngô, khoai,sắn hay thậm chí là lợn, gà…

 ——————————————-******———————————————–

4. Dịch vụ cho thuê loa đài, âm thanh tại Mai Châu

Một đêm vui chơi tại Mai Châu cho đoàn không thể thiếu nhạc, bởi lẽ đoàn bạn có thể đốt lửa trại và cùng hát hò. Tuy nhiên buổi tối và đặc biệt tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần thì lại càng ồn ào náo nhiệt, nếu bạn trang bị cho đoàn một kế hoạch tốt thì lao đài âm thanh là điều đáng lưu tâm để buổi sinh hoạt cho toàn đoàn đạt hiệu quả cao nhất thì cần có một bộ loa đài công suất vừa đủ cùng hô hào và khuấy động phong trào cho đoàn là điều không thể thiếu.

Giá cho một bộ lao đài trọn gói phục vụ đoàn tại Mai Châu như sau:

+ Bộ loa đài bao gồm: âm ly, hai loa lớn, hai míc, màn hình ti vi, điện và có người phục vụ tại chố giá là: 650.000 vnd

+ Bộ loa đài bao gồm: âm ly, hai loa lớn, hai míc, điện và có người phục vụ tại chố giá là: 500.000 vnd